Trang chủ » Ba cách luộc trứng gà thần thánh khiến ai cũng phải mê

Ba cách luộc trứng gà thần thánh khiến ai cũng phải mê

Luộc trứng gà là một điều đơn giản, nhưng làm cho nó “vi diệu” để trở nên “thần thánh” với nhiều màu sắc khác nhau hay có các hình in trên trứng độc đáo đầy “nghệ thuật” sẽ cuốn hút bạn ngay cái nhìn đầu tiên. Một món ăn ngon đòi hỏi không chỉ ở hương vị mà còn đòi hỏi một yếu tố thẩm mĩ từ bên ngoài. Trứng gà là một món hết sức độc đáo và thu hút, rất thích hợp cho bữa ăn nhẹ xế chiều. Để có một quả trứng gà với hương vị thơm ngon tinh tế vẻ ngoài đặc biệt như trên, Trứng gà sạch ADECO sẽ hướng dẫn bạn ba cách luộc trứng gà thần thánh kiến ai cũng phải mê

Ba cách luộc trứng gà thần thánh khiến ai cũng phải mê
Ba cách luộc trứng gà thần thánh khiến ai cũng phải mê

      1. Cách luộc trứng gà có hình lá cây

      – Bạn dùng lá rau thơm cắt tỉa thành hình dạng bạn muốn in lên trứng (đối với lá nhỏ như lá mùi (ngò), rau răm, cỏ ba lá, me đất, thì có thể để nguyên hình dạng).

       – Chuẩn bị xong rồi thì để đó, luộc trứng như bình thường. Sau khi xong, bóc vỏ và ốp lá vào trứng (ốp nhiều mặt cũng được).

       – Sau đó bạn dùng miếng gạc y tế (vải xô trắng) bọc túm quả trứng lại, cốt là để giữ cho miếng lá không rớt ra. Cột lại nhé!

      – Làm cho hết lượng trứng, sau đó cho vào nồi nước lạnh pha 1 chén xì dầu (có thể thay xì dầu bằng trà túi lọc). Rồi nấu tiếp cho tới khi trứng nhuộm màu nâu là được.

Luộc trứng hình lá cây
Luộc trứng hình lá cây

   

      2. Cách luộc trứng gà có màu tím

      – Bạn luộc trứng như bình thường cho tới khi trứng chín, sau đó vớt ra, bóc hết vỏ đi.

      – Chuẩn bị 1 nồi củ dền đã gọt vỏ, cắt lát nhỏ và 1 lượng nước đủ ngập củ dền, đun lên cho củ dền ra màu rồi thả trứng vào nấu tiếp trong 5 phút.

      – Thành quả là trứng luộc của bạn sẽ có màu củ dền rất đẹp mắt! Nếu không có củ dền, thì dùng củ cải đỏ cũng được nhé!

Luộc trứng gà có màu tím
Luộc trứng gà có màu tím

       

       3. Cách luộc trứng gà có hình men rạn

       – Luộc trứng như mọi khi bạn vẫn hay thực hiện hằng ngày. Đun sôi lăn tăn sau đó hạ lửa nhỏ dần. Sau đó tắt bếp và đậy nắp trong vòng 10 phút và vớt trứng ra ngoài.

      – Trong khi trứng đang được luộc chín, bạn đun sôi 4 cốc nước trong một chiếc nồi thứ hai. Sau khi nước sôi, hạ lửa dần và hãm trà, cho thêm nước tương, quế, hoa hồi, đinh hương, hạt tiêu, hạt cây thì là, và đường vào khuấy đều và sau đó để yên trong 10 phút.

      – Làm nứt vỏ trứng. Sử dụng mặt sau của một chiếc thìa kim loại, nhẹ nhàng gõ vào quả trứng ở một số nơi như vậy bề mặt trông sẽ như một viên đá bị vỡ ra. Không lột vỏ trứng mà để nguyên như vậy.

      – Cho trứng vào nước có pha sẵn các nguyên liệu từ trà và hoa hồi… là đun sôi nhanh ở lửa lớn sau đó đặt lửa nhỏ liu riu trong vòng 1 tiếng đồng hồ. Kiểm tra một vài lần trong thời gian nung nấu để đảm bảo trứng vẫn được bao phủ bằng chất lỏng; nếu không, hãy thêm một ít nước vào chảo hoặc đảo trứng để trứng được nhuộm màu đồng đều.

      – Cuối cùng, tắt bếp và hãy để trứng và nước nhộm màu nguội trong nhiệt độ phòng. Nếu muốn trứng gà xậm màu và mùi vị thì bạn để ướp trong tủ lạnh qua đêm. Còn nếu muốn có hương vị nhẹ nhàng tinh tế thì sau khi để nguội thì bạn có lột vỏ ngay.

Luộc trứng gà có hình men rạn
Luộc trứng gà có hình men rạn

Hi vọng các bạn thích ba cách luộc trứng gà “thần thánh” này và sẽ làm phong phú thêm món ăn ngon cho Gia đình bạn.

 

⇒XEM SẢN PHẨM TRỨNG GÀ SẠCH ADECO⇐

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Name *